Vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản bằng gỗ đón Tết

Tết Mậu Tuất đang đến gần, nhà nhà gấp rút dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa tươm tất đến chào đón năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Cùng tham khảo cách vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản bằng gỗ. Đảm bảo phòng khách sạch sẽ, nội thất bóng đẹp. Đón tiếp người thân và khách khứa đến nhà trong ngày Tết cổ truyền.

Bài liên quan:

Lựa chọn vật dụng làm vệ sinh

vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản
Vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản để chào đón năm mới an khang thịnh vượng

Việc lựa chọn đúng vật dụng có vai trò quan trọng đối với thời gian cũng như hiệu quả vệ sinh. Lựa chọn sai vật dụng vệ sinh không những đồ không sạch mà còn có thể gây ra những vết xước, vết bẩn mới.

Để vệ sinh đồ gỗ phòng khách, nên sử dụng chổi lông gà, máy hút bụi và giẻ cotton sạch. Tránh dùng bàn chải cứng hay quần áo cũ…để vệ sinh. Bởi nó có thể gây ra vết xước cho gỗ và tăng thêm các vi khuẩn có hại.

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại hóa chất tẩy chất bẩn trên gỗ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tránh lạm dụng các sản phẩm này.

Các bước vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản

Vệ sinh bộ bàn ghế

lau chùi nội thất phòng khách đơn giản đón tết
Lau chùi nội thất phòng khách đơn giản và đúng cách

Để vệ sinh bộ bàn ghế sofa gỗ vừa đúng vừa nhanh, cần thực hiện theo các bước sau:

Dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn trong các hốc, ngăn khó lau chùi. Dùng chổi lông gà để quét đi bụi khô nhiều nhất có thể. Tránh trường hợp bụi bết lại khi lau bằng khăn ướt.

Sau đó sử dụng khăn mềm, ẩm để lau bề mặt của bộ bàn ghế. Khăn nhúng nước rồi vắt khô, không để khăn còn nhiều nước làm tăng độ ẩm của gỗ tạo điều kiện cho sâu mọt, ẩm mốc phát triển. Ngoài ra, nước đọng lại có thể gây ra vết loang lổ, ảnh hưởng đến lớp sơn. Để chắc chắn, có thể lau lại bằng khăn mềm khô để thấm nước còn thừa khi lau ẩm.

Với vết bẩn cứng đầu, trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa, có thể tính đến các biện pháp dân gian. Vừa dễ thực hiện lại không gây hại đến đồ gỗ. Ví dụ như dùng sữa bò để lau vết bẩn, sạch sẽ lại tăng độ bóng. Cách này có thể sử dụng cho cả những vết xước gỗ nhỏ. Hoặc có thể pha trà xanh thật đặc, lau bàn ghế bằng dung dịch này, vừa sạch sẽ lại có mùi thơm thoảng thoảng của trà xanh….

Vệ sinh kệ tivi

nội thất phòng khách đơn giản bằng gỗ
Cách vệ sinh nội thất phòng khách đơn giản bằng gỗ

Cách vệ sinh kệ tivi tương tự như đối với bộ bàn ghế phòng khách. Lau chùi bụi bẩn cho kệ tivi, đặc biệt chú ý đến các ngăn kéo hay hốc đựng đồ. Nếu muốn kệ tivi thêm bóng đẹp và được bảo vệ tốt hơn, có thể sử dụng loại sáp hay tinh dầu bảo vệ dành riêng cho gỗ. Đảm bảo kệ tivi gỗ luôn bền đẹp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích trong quá trình dọn dẹp nhà cửa cuối năm cho gia đình. Để nhà cửa được sạch sẽ, tinh tươm chào đón một năm mới với nhiều điều tốt lành.

Cát Tường – Mang may mắn đến ngôi nhà bạn!